Vị Ngon Hà Nội [Du Lịch Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam]

9
5Vị ngon Hà Nội – Kênh TV Du lịch Văn hóa lễ hội ẩm thực truyền thống Việt Nam

“Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội….”- câu hát thân thương của nhạc sỹ Hoàng Hiệp đã nói thay nỗi lòng của mỗi người khi nhớ về Hà Nội,về Thủ đô yêu dấu.
“Hà Nội — 2 tiếng ấy gợi lên trong lòng mỗi người những cảm xúc khác nhau, nhưng với những tâm hồn yêu Hà Nội thì 2 tiếng ấy sẽ hằn sâu trong trái tim cho dù chỉ 1 lần đến.

Không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa mà Hà Nội còn là trung tâm ẩm thực với các món ăn ngon, từ đặc sản đến dân dã, đến từ nhiều miền quê trên cả nước. Có những món quà có thể nghĩ tới thôi cũng thấy bâng khuâng cả dạ, ví như một chiếc bánh đúc dân dã quê hương, một bát phở thơm lừng, bát bún riêu cua ngậy mùi vàng ươm… ai đó đi xa nghĩ về Hà Nội hẳn không thể quên được cái hương vị ấy!

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

9 COMMENTS

  1. Phở ngày xưa thôi, còn phở ngày hôm nay lai căng nhiều lắm, nước dùng chủ yếu là bột ngọt, chứ không dùng xương bò để nấu thành nước dùng

  2. Mấy ông này vè bạc liêu tui cho ăn gà hấp chanh muối cùng vịt nấu chao rau muốn bỏ bà luôn kkkk

  3. sinh ra tại đất Thăng Long mà ăn được rất ít món trong này . dù sinh ra tại đây , gia đình sống cũng từ thời vua Lê chúa Trịnh nhưng vẫn không dám tự nhận là người Tràng An.

  4. Pho Ha Loi .nuoc dung chu yeu la bot ngot cua China gia re , chu dung xuong bo thi mac lam , from Quan Dong Da

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here