Trung Quốc có thể phải bồi thường 6000 tỷ $ cho G7, giới chính trị Mỹ kêu gọi truy trách nhiệm!

37
4Trung Quốc có thể phải bồi thường 6000 tỷ $ cho G7, giới chính trị Mỹ kêu gọi truy trách nhiệm!
#kiện_Trung_Quốc #Tòa_án_Quốc_Tế
Theo một báo cáo mới được công bố, các vụ kiện toàn cầu về việc Trung Quốc vi phạm quy định của Tổ chức Y tế Quốc tế về việc xử lý có thể lên tới ít nhất 3,2 nghìn tỷ bảng Anh (6 nghìn tỷ đô la) từ các quốc gia G7.
Báo cáo tuyên bố rằng việc chính phủ Trung Quốc đã xử lý bệnh dịch lúc đầu và không báo cáo đầy đủ thông tin cho WHO là vi phạm các Điều 6 và Bảy của Quy định Y tế Quốc tế [IHRs], một Hiệp ước mà Trung Quốc là một bên ký kết và có nghĩa vụ pháp lý phải duy trì. Những vi phạm khiến cho ổ dịch nhanh chóng lan ra ngoài.
Đặc biệt, nghiên cứu của cơ quan này đã phát hiện ra rằng chính phủ Trung Quốc:
– Không thể trình dữ liệu có thể cho thấy bằng chứng lây truyền từ người sang người trong khoảng thời gian tối đa ba tuần kể từ khi biết có dịch, vi phạm Điều sáu và bảy của IHRs.
– Cung cấp cho WHO thông tin sai lệch về số lượng người nhiễm bệnh từ ngày 2 tháng 1 năm 2020 đến ngày 11 tháng 1 năm 2020, vi phạm Điều 6 và Bảy của IHRs.
– Không mô tả việc lây nhiễm gây bệnh có nguồn gốc động vật, thay vào đó, cho tiêu thụ các vật chủ nguy hiểm cho con người, vi phạm Điều 12 của Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa.
– Cho phép 5 triệu người rời khỏi VH trước khi cách ly thành phố này vào ngày 23 tháng 1 năm 2020 mặc dù đã biết có lây truyền từ người sang người.
Nhóm tư vấn khoa học Vương quốc Anh về các mối đe dọai đang xuất hiện ghi nhận việc thiếu thông tin đã làm trì hoãn phản ứng như thiếu kiểm soát đi lại.
Một nghiên cứu của Đại học Southampton trước đây đã phát hiện ra rằng – nếu các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt được thực hiện ba tuần trước đó – thì việc lây lan dịch bệnh sẽ giảm khoảng 95%.
Do sự vi phạm luật pháp quốc tế, báo cáo đánh giá rằng các thiệt hại tiềm tàng do Trung Quốc gây ra tại thời điểm lập báo cáo có thể lên tới 3,2 tỷ bảng Anh (chỉ 6 nghìn tỷ Đô la) chỉ từ các quốc gia G7.
Vương quốc Anh được cho là có yêu cầu bồi thường 351 tỷ bảng (449 tỷ USD), tiền bồi thường dựa trên chi tiêu chính thức được công bố của chính phủ. Hoa Kỳ có thể yêu cầu 933,3 tỷ bảng Anh (1.200 tỷ USD), Canada 47,9 tỷ bảng Anh (59 tỷ USD) và Úc 29,9 tỷ bảng Anh (37 tỷ USD). Báo cáo chi tiêu được công bố chính thức vào ngày 5 tháng 4 năm 2020, thay vì tổng chi tiêu dự kiến trong toàn bộ thời gian dịch bênh – mà dự kiến sẽ lớn hơn nhiều – vì sẽ chỉ được biết đến trong vài tháng.
Dù có những khó khăn trong việc đảm bảo công lý quốc tế, báo cáo khuyến nghị mười phương thức pháp lý tiềm năng khác nhau để kiện Trung Quốc như Tòa án Công lý Quốc tế; Tòa án Trọng tài Thường trực; Tòa án Hồng Kông; giải quyết tranh chấp thông qua các Hiệp ước đầu tư song phương; và WTO hay thậm chí là toà Trung Quốc vì nhân dân Trung Quốc cũng là nạn nhân của Đại dịch này.
Giới chính trị Mỹ kêu gọi truy trách nhiệm Trung Quốc
Đến ngày 5/4, dịch bệnh C19 đã lan khắp thế giới, khiến hơn 1,25 triệu người được chẩn đoán nhiễm bệnh, gần 70.000 người đã mất, trở thành thảm họa lớn nhất đối với nhân loại kể từ Thế chiến II.
Theo số liệu mới nhất, hơn 330.000 người ở Hoa Kỳ đã được chẩn đoán nhiễm và hơn 9.500 người đã mất. Xung quanh nguồn gốc và các vấn đề khác, giới chính trị Hoa Kỳ và công chúng tiếp tục lên án và đổ lỗi cho Trung Quốc.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

37 COMMENTS

 1. Chắc chắn TQ sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý căng go, không chỉ với một vài nước mà có thể với vài chục nước, Thế Giới sẽ không để sự việc như vừa rồi tiếp tục xảy ra, thành tiền lệ sẽ cực kỳ nguy hiểm cho cả loài người, do vậy hành vi che dấu dịch bệnh của TQ đã để lây lan, gây thiệt hại vô cùng lớn sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc. CSTQ không còn có thể múa gậy vườn hoang nữa, chỉ lo chống chế, khắc phục hậu quả, cho tới khi sụp đổ dưới sự khinh miệt của loài người.

 2. Ngoại kiều TQ về quê ăn Tết Âm lịch. Sau đó trở về các nước lây lan ra toàn cầu.Trong khi chính quyền TQ cố tình giấu giếm dịch đúng là tội ác của nhân loại

 3. Nói thì là vậy liệu có giống philispin kiện không _ nếu là kiện thì cả thế giới phải cùng nhau kiện nếu trung cẩu không bồi thường thì cả thế giới nên dùng vũ lực để gây sức ép cho tàu cẩu thì mới đạt được mục tiêu khởi kiện trung cẩu

 4. Nếu Trung Quốc không chịu bồi thường thiệt hại cho người Mỹ và châu Âu , tốt nhất phải dùng vũ lực đánh Trung Quốc

 5. nếu tàu máu trơ lỳ không chịu bồi thường, liên minh quốc tế tiêu diệt giặc tàu sẽ bao vây, phong tỏa cấm vận toàn diện tàu máu, tịch thu mọi tài sản tàu máu trên khắp thế giới, ra trát bắt giữ toàn bộ những kẻ cầm quyền tại tàu máu…

 6. Đây là hình thức gải ngứa cho vui, tôi khẳng định chẳng lấy được đồng xu nào đâu. Cái này rất mơ hồ. Chỉ có cách đoàn kết các nước châu âu, mỹ rút hết toàn bộ các dự án đầu tư và hợp tác, tẩy chay hàng hóa Tq. Triệt hạ bằng cách đó thì mới trừ khử được con yêu tinh này. Đây là hậu quả của chính sách của mỹ trong quá khứ. Bây giờ phải trả giá quá đắt

 7. Ủa vậy nếu nó không chịu thường đó rồi ai dám làm gì nó vụ trọng tài quốc tế xử cho philippines thắng đó nó vẩn xâm phạm lãnh hãi đụng chìm tàu đó ai làm con c.. gì nó, nhảm

 8. Làm việc rồi bu,kiện trung quốc,,ra tòa án quốc tế này,,,vốn là đảng cộng sản trung quốc đã KHÔNG có luật pháp của quốc tế này,,SAO kiện được,,

 9. TQ không bồi thường thì làm gì được TQ, bằng chứng TQ thách thức cả thế giới chiếm biển đông xây dựng đảo nhân tạo trái phép bất chấp luật pháp quốc tế không tôn trọng nhân quyền cướp các nước láng giềng, Quốc tế, Mỹ và đồng minh chạy quanh la ó có làm gì được TQ đâu,

 10. Tc ăn ở làm sao, hoặc phong thủy mao đặng như thế nào… mà ai cug ghét và thù địch thế

 11. Trung+sẽ nghèo đói trở lại.cac vùng biển đảo chiếm đóng sẽ ko còn tiền để duy trì.quan đôi sẽ phải co cụm rất khó để banh truong Ra quốc tế đc nữa.so tiền rai doc vành đai con đường sẽ ko thể thu hồi.. của thiên trả địa.. vì toàn tiền ăn cắp từ công nghệ thế giới và bóc lột sức lao động người dân.

 12. TQ đã phá sản từ năm rồi, vấn đề quyền in tiền trong tay anh Tập, ngân hàng không độc lập, thông tin cũng như vậy, các chủ nợ được ru ngủ khi TQ ký với Mỹ theo kiểu kéo dài thời gian đàm phán. Trung cộng sẽ không tồn tại sao dịch theo chủ quan của tôi

 13. WHO cx là của Trung Quốc hết mẹ r, có kiện thì cx như v thôi WHO cx bảo vệ Trung Quốc, á bỏ mẹ luôn WHO là vừa toàn tham nũng ko đóng tiền cho bọn nó để nó xài tới lúc dịch bệnh ngân quỷ đéo có 1 đồng nào toàn tự thân vận động thì WHO có cần thiết nữa cho thế giới ko .

 14. Đây mới là tội dấu diếm thông tin đã có giá đến 10 ngàn tỷ $ cho toàn cầu.
  Sau này cộng thêm tội cố ý làm lây lan ra thế giới sẽ phải đền hơn 100 ngàn tỷ $ !
  Chúng ta nên biết , sau đại chiến thứ nhất Đức đã bị phạt bồi thường chiến tranh cho mãi đến cuối năm 2010 mới hết nợ. Tuy vậy , hiện Đức vẫn đang trả nợ cho đại chiến thứ hai , phải trả đến năm 2099 mới hết !

 15. Đường lưỡi bò còn không làm gì được bây giờ đòi kiện TQ hiếp dâm cô Vi-19 tuổi làm cho hàng xóm điêu đứng😂😇

 16. Nếu tàu cộng ko thèm bồi thường thì làm gì nhau?có chắc còn sống sót để nhận tiền bồi thường ko nhĩ?

 17. Không cần là chuyên gia cũng thấy kiện ư cứ kiện ta ầu ơ dí dầu rình rình quất thêm vố nữa lhahhhhh thế giới là của ta
  Ta là tập đựng với ta không bầm cũng dập .
  Cả thế giới hôm nay đã hiểu việt nam ở cạnh láng giềng tham lam bỉ ổi nham hiểm thâm độc nếu tim của hắn thì dân việt đã ăn nhưng vì sao họ vẩn chịu nhúng nhường vì cả hơn nghìn năm nay rất hiểu bản chất của họ .
  Mỹ chỉ thật sự gần gủi họ từ năm 1970 và thế giới bị họ tung hỏa mù sản phẩm rẻ làm công tôi mọi cho các ngài nên có kết cuộc ngày hôm nay hãy nhớ lấy bài học đắng cay thương chiến khi ngựa về ngược nước mỹ phải cẩn thận trong cuộc chiến truyền thông mà đảng dân chủ và sinh viên học sinh thân tàu sẽ là dlv cho tàu cộng mà gây rối trật tự nước mỹ ,hảy nhìn thật sâu và suy nghĩ thật kỹ đừng quá tự hào vì nước mỹ vĩ đại mà thua mưu gian xảo trung cộng.

 18. Kiện mà nó không thi hành thì làm gì được nó?
  Ngay phán quyết của Tòa Trọng tài Quốc Tế PCA về Biển Đông Trung Quốc thua, vậy mà nó vẫn lấn chiếm, đe dọa, đâm tầu, bắn tầu các nước Asean… mà cũng có ai làm gì được nó đâu.
  Ôi, biết bao giờ mới có 1 "ai đó" đủ bản lĩnh và năng lực để giải quyết thằng Tầu cộng.

 19. đảng cầm quyền TQ đứng đầu là tập cận bình phải bồi thường cho tất cả các nước trên TG bị dịch bệnh virut TQ ko riêng các nước G7 sau đại dịch lần này cả TG đã thấy rõ bản chất tâm địa thâm độc chống lại loài người của đảng cầm quyền TQ sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt của toàn TG và cả người dân TQ

 20. dính đòn này có lẽ còn nặng hơn đòn chiến tranh thương mại với mỹ, bọn tàu có sống được cũng thành kẻ tàn tật

 21. TQ sẽ không bồi thường 6000 tỷ $ nếu có thua về mặt pháp lý. Và con số này không hề nhỏ và mất cả vài trăm năm mới trả hết. Vậy thì tq sẽ phải bị phân chia hàng chục mảnh để dập tắt giấc mơ đại hán của chúng chơi bẩn bựa nhằm thôn tính những quốc gia nhỏ bé mà chúng làm từ nghìn xưa.

 22. Trung quốc bồi thường 6000 tỉ đô thì cũng kg thể bù đắp lại nổi đau thương mất mát của nhân loại thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here