Tâm sự của một học sinh giỏi thi trượt cấp 3 | GALA "Thay đổi vì một trường học hạnh phúc"

45
2“Mày đừng đi học nữa, mày học cũng chẳng làm được gì đâu!”
Nếu rơi vào hoàn cảnh giống như Việt Anh, một học sinh giỏi luôn sống trong kỳ vọng của gia đình và bè bạn, bạn sẽ làm gì? 😣
———————————————————————————————————–
Cách đây gần 3 năm, chương trình Thầy cô chúng ta đã thay đổi đã trở thành bước đi đầu tiên cho hành trình thay đổi mối quan hệ thầy cô và học trò trong nhà trường – đã mang lại những bất ngờ cho rất nhiều người đang làm trong ngành giáo dục bởi những câu chuyện hết sức chân thành, gần gũi. 8 thầy cô giáo đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc, với những hành trình khác nhau, họ đã dũng cảm công khai lớp học của mình và chấp nhận “dấn thân” vào một hành trình đầy thử thách để trở thành một người giáo viên mẫu mực. Thông qua sự tư vấn, đào tạo và huấn luyện của đội ngũ chuyên gia đến từ Việt Nam và Hàn Quốc của chương trình, 8 giáo viên đã không chỉ mở ra sự thay đổi của chính bản thân mình mà còn của rất nhiều giáo viên trên khắp cả nước.
Đặc biệt, ngoài 8 thầy cô giáo, chương trình còn có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ GD và Đào tạo, ông Phùng Xuân Nhạ; Tổng Giám đốc Đài THVN, ông Trần Bình Minh; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Minh Đức. Ngoài ra còn có ban cố vấn của chương trình Thầy cô chúng ta đã thay đổi, cùng nhiều quý vị làm việc trong các Sở, Ban, Ngành giáo dục và các giáo viên, các thầy hiệu trưởng đến từ nhiều trường học trên cả nước…

Và chương trình Thay đổi vì một trường học hạnh phúc chính là nơi để chúng ta cùng lắng nghe các câu chuyện, góc nhìn từ giáo viên, hiệu trưởng các trường – những người đã tìm ra được cách thức để chuyển hóa chính mình, vượt lên trên áp lực, từng bước xây dựng lớp học hạnh phúc, và chia sẻ của chính các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.
——————————————————————————————————-
➢Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤
———————————————————————————–
Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

45 COMMENTS

 1. Các bạn khán giả quan tâm tới giáo dục có thể theo dõi cả series Thầy cô chúng ta đã thay đổi và Gala Trường học hạnh phúc trong playlist sau nhé:
  https://www.youtube.com/playlist?list=PLmQ5jM-Tsmbyj8ytYKvRflxRKunguEMHk
  Cảm ơn các bạn!

 2. rất hay ! bởi v ms nói trừ tội giết ng , dù con cái có lỡ hay cố tình làm sai , bậc cha mẹ nên cho con sữa sai , chứ kp dồn no vào duong cùng , phap luật còn co khoan hồng mà.

 3. Cháu thông minh , hoạt ngôn . diễn thuyết rất hay nghe thật sự xúc động . Hãy cố gắng lên cháu nhé. Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma cũng rất long đong về học hành thi cử nhưng giờ thì ông ấy đã là người trên cả tuyệt vời.

 4. Học giỏi ko nói lên khả năng của bạn , nó chỉ nói lên 1 quá trình bạn đã cố gắng như thế nào thôi , khả năng là khi bạn biết tự vươn mình lên đúng lúc , đúng thời điểm , mà ko phải thông qua những con số trong bảng điểm vì đó chỉ là kết quả mà thôi . Ra sã hội để thể biết đc mình là người thành công , ko thì qua bảng điểm , mà thông qua những con số phải ko nào , đôi khi chỉ là khi ra cảm giác thế nào là thành công , và đó là khả năng thứ mà tôi nể phục ở con người , đôi khi nó tồn tại ko đúng lúc , nhưng nó thể hiện ý chí và nghị lực của bạn , đó mới là thứ làm tôi nể phục ở 1 con người .
  Cảm ơn bạn đã lắng nghe tôi nói , đọc những dòng chữ mà tôi viết , cảm ơn

 5. Xưa mình trượt cả lớp 8 bạn bè mất hết không còn 1 ai,sau đó mình cố gắng làm lại từ đầu thi đỗ cả vào trường điểm và tốt nghiệp THPT và giờ đang làm giám sát nhân sự, nên mình khuyên bật cha,mẹ hãy hi vọng và động viên con mình nhé.

 6. Anh ấy là người rất có nghị lực em mong rằng sau này anh sẽ trở thành một người có ích cho xã hội

 7. Mình có quen ông anh học lớp bổ túc với bà chị của mình.học rất giỏi và bg anh ấy đã là người thành công trong cv trang trí nội thất.làm nhà cho mc thanh bạch luôn.

 8. Trượt cấp 3 nhằm nhò gì. Thi kết thúc môn ở đại học mới thấy cái cảnh nhớ lại như thời kỳ thi tốt nghiệp năm 12

 9. Trượt la trượt! Kêu ca gì! Tao cũng trượt va giờ tao đanh phu ho o một tập đoàn lớn nhất Việt Nam nhé! Học dốt vẫn thành tài

 10. Em cũng z nè học cũng tốt nhưng lại thi lớp 10 có 17 điểm trong khi đó mấy bạn học kém hơn em lại thi tới mươi mấy điểm
  Nhưng k ai biết đằng sau đó là 1 câu chuyện buồn 1 câu chuyên mà e k thể tâm sự vs ai sẻ chẳng ai có thể hiểu đc đâu

 11. nghe em này nói mà nhớ về ngày đi học mình ngày xưa, lớp 1-7 HSTB bỏ học 1 năm, năm kế vào lớp 8 – 9, thi lớp 10 rớt đi học bổ túc văn hóa khi ở lớp 10 thi 11 rớt :(( lên TP.HCM làm 1 năm xong về học lại lớp 10 rùi 11 – 12 rùi tốt nghiệp THPT năm 2014, tôi hiểu đc cái áp lực ấy, luôn thu mình có 1 thứ gì đó nén vào lòng ngực rất ức vì những lời nói của người khác. Nhà tôi lúc ấy k có tiền k đc đi ôn thi CD-ĐH phải ở nhà ôn bài . . . còn lại là người học TTGDTX nhiều người nói mấy người học TTGDTX chỉ là lưu ban "buồn lắm, ức lắm" . . . và tui quyết tâm thi ĐH đk 2 trường ĐHCT Và ĐHXD Miền tây, năm ấy tôi thi đc 14.5đ Trường ĐHCT, 12đ trường ĐHXD đó là những ký ức và sự nổ lực của bản thân. Chúc em trai này sớm tìm ra cái đúng cho bản thân mạnh mẽ lên em nhé!

 12. Tôi chưa bao giờ thấy ai đã giỏi mà lại nói thi trượt
  Người giỏi vẫn giỏi chỉ có kẻ học dốt mới thi trượt
  Chẳng nhẽ những kẻ dốt lại giỏi hơn cậu này Sao? Vậy cậu này học giỏi để làm gì

 13. Đây mới là nhân tài này Jack Ma là người duy nhất trượt KFC trong khi 23 người còn lại đậu 🙄🙄🙄

 14. Mình cug đã từng thi trượt khi thi chuyển cấp sang cấp 3,mình đã rất thất vọng khi ko nhìn thấy tên mình trong danh sách trúng tuyển trong khi bạn bè mình chúng nó đều đậu, mình thì thiếu hẳn 1 điểm. Và bây giờ mình đag đối mặt với kì thi tốt nghiệp sắp tới và mình sẽ ko cho chuyện 3 năm trước xảy ra 1 lần nào nữa. Cố gắng quyết tâm vào được đại học, mọi người cùng mình cố gắng lên nhé.

 15. Đến hôm nay =)) khi mà ngày thi c3 chuẩn bị đến, k vướng kì nghỉ dịch thì thi vẫn áp lực như vậy =)) học thì lắm môn, ôn rồi học như bánh đúc nhồi mỏ vịt =)) đề lại còn cái kiểu đánh đố =)) lên c3 rồi đấy, quốc lập rồi đấy thì lại còn yêu cầu điểm phẩy như này như kia của riêng từng môn, mỗi ng giỏi về 1 mảng chứ, lấy tổng phẩy là đc r, bộ trưởng bộ giáo dục có vẻ học giỏi đều các môn nhỉ =)) chia ban thì chia cho có, vào học ban D(xã hội) mà bắt học thêm lí hoá các kiểu =)) đa số các trg đều vậy chứ chẳng riêng gì trg nào =)) chán thật sự =)) lót dép ngồi hóng coi đến bao giờ nền gd VN mới tiến bộ hơn đc

 16. Đi thi nếu có áp lực ko bao giờ đậu tôi trải qua rồi nên biết

 17. Nếu được quay lại đầu cấp 3, tôi ước gì mình sẽ ngỗ nghịch nhiều hơn 1 tí :)) thật sự kiến thức học thuật từ cấp 3 chả ăn nhập gì với tư duy của tôi cả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here