Sân Vận Động Lạch Tray Hải Phòng ⚽️ Cung Văn hóa thế thao thanh niên Hải Phòng

43
5sân vận động Lạch Tray là một khu liên hiệp thể thao nằm ở số 15 đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Đây một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi.
Từng là sân nhà của các đội bóng như Điện lực Hải Phòng, Hóa chất Sông Cấm, Cảng Hải Phòng, Xi măng Hải Phòng, Xây dựng Hải Phòng và Quân khu 3 nhưng hiện nay, Lạch Tray là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng (tiền thân là câu lạc bộ bóng đá Công an Hải Phòng), một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất Việt Nam.
Sân Lạch Tray được xây dựng năm 1957 từ một sân quần ngựa ( chỉ là một sân với khán đài bằng đất của câu lạc bộ Đua ngựa – phố Lạch Tray). sau Một năm xây dựng, chiều ngày 1 tháng 1 năm 1958 SVĐ chính thức khánh thành, trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên diễn ra trên sân Lạch Tray là trận đấu giữa đội bóng đá Hải Phòng với đội bóng đá Bát Nhất 2 (Trung Quốc) (Hải Phòng thắng 2-0). Cùng năm đó, đội Hải phòng lần lượt thi đấu với các đội Công an Triều Tiên (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên) (2-2), đội tuyển Phnom Penh (Campuchia).
Trải qua nhiều lần trung tu và sửa chữa vào các năm 1959,1963,1972,1977 và đỉnh điểm nhất là năm 2001 để phục vụ cho seagame 2003 khi đó SVĐ được nâng cấp và sửa chữa các khán đài A và B; xây dựng thêm khán đài C và D; sửa mặt sân và đường chạy điền kinh; kinh phí: 34,950 tỷ đồng) và lắp bảng điện tử; kinh phí: 14,830 tỷ đồng).
Hiện này, sân vân động có 4 khán đài !
Khán đài A
là khán đài hiện đại nhất của sân vận động với sức chứa 15000 người. Gồm hai tầng và có mái che. Được lắp đặt ghế ngồi toàn bộ khán đài. Khán đài A quay theo hướng Đông-Bắc, đi vào theo hướng đường Lạch Tray.
Khán đài B
Khán đài B quay theo hướng Tây-Nam, được lắp đặt ghế ngồi theo chữ Lạch Tray, có sức chứa khoảng 10000 người, Gồm một tầng và một ít mái che. Đi vào khán đài B theo hướng đường Chu Văn An.
. Đây là nơi tụ họp của những cổ động viên nhiệt tình nhất HP . họ thường mang theo trống, kèn và pháo sáng. Khi được ngồi chung cùng khán đài với CĐV này các bác sẽ có 1 trải nghiệm hoàn toàn khác về cách cổ vũ 1 trận bóng đá.

Khán đài C và D
Đây là hai khán đài xa cầu môn nhất, không có ghế ngồi, không mái che, với sức chứa 2500 người mỗi khán đài.

Bên cạnh là SVĐ chính là Cung Văn hóa Thể Thao Thanh Niên Hải Phòng, bao quanh là hồ quần ngựa là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi giải trí. Con đây chính là hồ an biên
Vào mỗi buổi chiều cuối tuần, sẽ có các trận bóng của V.lích tại đây với giá vé khá hợp lý chỉ khoảng 50.000 các bác sẽ có một trái nghiệm cũng khá thú vị và thư thả vào cuối tuần.
Xin chào và Hẹn gặp lại các bác ở Hải Phòng.
#sân_vận_động_lạch_tray
#hải_phòng
#Hải_Phòng_2020

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

43 COMMENTS

 1. Hải Phòng nhìn lộn xộn thật ko xứng đáng với tiềm lực. Lạch Tray thì nhìn cũ kỹ, lạc hậu ko đẹp và hiện đại gì cả, đặc biệt mặt sân chất lượng cực xấu. Còn ông add chắc phê cần khi nói đến những con số nghìn tỉ sửa chữa svđ Lạch Tray phục vụ seagames. Tôi đến lạy ông.

 2. ngắm sân vận động lạch tray hải phòng trên cao đẹp quá, cám ơn bạn chia sẽ rất đầy đủ

 3. Những người khen svđ lạch tray đẹp hoặc là không tìm hiểu nhiều về các svđ, hoặc là người Hải Phòng

 4. Sân như ruộng lúa thế này mà định tổ chức sea games. Vãi lúa, mất hình ảnh, bộ mặt thể thao nước nhà

 5. Hi vọng với một lượng cổ động viên hùng hậu thì hải phòng sẽ có một sân vận động xứng tầm..

 6. Vãi lồng, sửa sân hơn 34 nghìn tỷ, lắp màn hình led hơn 14 nghìn tỷ. Mày bị ngáo à, hay mày không bết được giá trị đồng tiền?

 7. Sân vận động lạch Tray Hải phòng rất là đẹp tuyệt vời! Quay flycam từ trên cao nhìn xuống toàn cảnh sân vận động lạch Tray đẹp quá! Giọng nói của con nghe thật truyền cảm, ấm áp, rõ ràng và rất thu hút người nghe. Con là một chàng thanh niên trai tráng, hiền lành, bảnh trai và cực kỳ rất đẹp trai. Chúc mừng con nhé. Kênh con hay lắm, chú cần phải học hỏi ở con nhiều.

 8. Like 25, nice shared, cam on ban chia se, minh luon luon xem het phim ung ho moi nguoi, Thank you for sharing, always count on us for full view, Have a good day

 9. SVĐ Lạch Tray Hải Phòng là điểm văn hóa thể thao hàng đầu của TP Hải Phòng. View quá đẹp đi bạn. lk

 10. sân vận động lạch tray , cung thể thao thanh niên hải phòng rộng đẹp quá bạn nhỉ, chúc thành công nhé, thân

 11. Sân vận động hải phòng rất to và đẹp. Cảnh Hải Phòng từ trên cao thật tuyệt. Mình ủng hộ bạn và chúc bạn thành công hơn nữa nhé 🌹😀❤👏

 12. chưa được một lần tới đó nhưng xem video của bạn mình cũng đã thấy rõ và toàn diện của sân bóng lạch tray rồi, cùng kết nối với mình nhé

 13. Sân vận động Rạch Tray và cung văn hóa thể thao Hải Phòng nhìn rất rộng rãi, phong cảnh xung quanh rất đẹp.

 14. Sân vận động Lạch Tray Hải Phòng rộng lớn quá và đẹp quá bạn ơi, đặc biệt là được chiêm ngưỡng từ trên cao xuống dưới thật là tuyệt vời, đã đáp lễ đầy đủ bạn nhé.

 15. Sân vận động rộng đẹp, bạn quay từ trên cao toàn cảnh thành phố cùng những mái nhà gần kề tạo nên một hình ảnh tuyệt đẹp bạn 👍

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here