Sân Vận Động Lạch Tray Hải Phòng ⚽️ Cung Văn hóa thế thao thanh niên Hải Phòngsân vận động Lạch Tray là một khu liên hiệp thể thao nằm ở số 15 đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Đây một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi.
Từng là sân nhà của các đội bóng như Điện lực Hải Phòng, Hóa chất Sông Cấm, Cảng Hải Phòng, Xi măng Hải Phòng, Xây dựng Hải Phòng và Quân khu 3 nhưng hiện nay, Lạch Tray là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng (tiền thân là câu lạc bộ bóng đá Công an Hải Phòng), một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất Việt Nam.
Sân Lạch Tray được xây dựng năm 1957 từ một sân quần ngựa ( chỉ là một sân với khán đài bằng đất của câu lạc bộ Đua ngựa – phố Lạch Tray). sau Một năm xây dựng, chiều ngày 1 tháng 1 năm 1958 SVĐ chính thức khánh thành, trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên diễn ra trên sân Lạch Tray là trận đấu giữa đội bóng đá Hải Phòng với đội bóng đá Bát Nhất 2 (Trung Quốc) (Hải Phòng thắng 2-0). Cùng năm đó, đội Hải phòng lần lượt thi đấu với các đội Công an Triều Tiên (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên) (2-2), đội tuyển Phnom Penh (Campuchia).
Trải qua nhiều lần trung tu và sửa chữa vào các năm 1959,1963,1972,1977 và đỉnh điểm nhất là năm 2001 để phục vụ cho seagame 2003 khi đó SVĐ được nâng cấp và sửa chữa các khán đài A và B; xây dựng thêm khán đài C và D; sửa mặt sân và đường chạy điền kinh; kinh phí: 34,950 tỷ đồng) và lắp bảng điện tử; kinh phí: 14,830 tỷ đồng).
Hiện này, sân vân động có 4 khán đài !
Khán đài A
là khán đài hiện đại nhất của sân vận động với sức chứa 15000 người. Gồm hai tầng và có mái che. Được lắp đặt ghế ngồi toàn bộ khán đài. Khán đài A quay theo hướng Đông-Bắc, đi vào theo hướng đường Lạch Tray.
Khán đài B
Khán đài B quay theo hướng Tây-Nam, được lắp đặt ghế ngồi theo chữ Lạch Tray, có sức chứa khoảng 10000 người, Gồm một tầng và một ít mái che. Đi vào khán đài B theo hướng đường Chu Văn An.
. Đây là nơi tụ họp của những cổ động viên nhiệt tình nhất HP . họ thường mang theo trống, kèn và pháo sáng. Khi được ngồi chung cùng khán đài với CĐV này các bác sẽ có 1 trải nghiệm hoàn toàn khác về cách cổ vũ 1 trận bóng đá.

Khán đài C và D
Đây là hai khán đài xa cầu môn nhất, không có ghế ngồi, không mái che, với sức chứa 2500 người mỗi khán đài.

Bên cạnh là SVĐ chính là Cung Văn hóa Thể Thao Thanh Niên Hải Phòng, bao quanh là hồ quần ngựa là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi giải trí. Con đây chính là hồ an biên
Vào mỗi buổi chiều cuối tuần, sẽ có các trận bóng của V.lích tại đây với giá vé khá hợp lý chỉ khoảng 50.000 các bác sẽ có một trái nghiệm cũng khá thú vị và thư thả vào cuối tuần.
Xin chào và Hẹn gặp lại các bác ở Hải Phòng.
#sân_vận_động_lạch_tray
#hải_phòng
#Hải_Phòng_2020

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

More Articles for You

Mẹo và Thủ thuật Máy tính Mọi người Nên Biết

Nhiều người dùng máy tính khó tính có thể coi mình là người giỏi hơn khi học các thủ thuật …

Cách chuyển ảnh từ iPhone hoặc iPad sang máy Mac

Chuyển ảnh và video iPhone sang máy Mac có thể tiết kiệm dung lượng quý giá trên thiết bị di …

Bông cải xanh & Feta Omelet với bánh mì nướng

Bông Cải Xanh Và Feta Omelet Với Bánh Mì Nướng Thành phần Bình xịt nấu ăn 1 chén bông cải …

Cách làm BÌ CUỐN | Đặc sản miền quê | Bếp Của Vợ

link đăng ký: FB : Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món BÌ CUỐN vô cùng hấp dẫn, thường …

Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Tình Hình Sử Dụng Hóa Đơn Mẫu BC26/AC

HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM – Huấn Luyện Kế Toán Thuế Thực Tế | | Thanh Thủy 0973 09 …

Trò chơi Doremon và Nobita gom bao lì xì cu lỳ chơi game lống tiếng vui nhộn funny gameplay

Trò chơi Doremon và Nobita gom bao lì xì cu lỳ chơi game lống tiếng vui nhộn funny gameplay ——————————- …