(Rất hay – người Việt Nam nên biết) VIỆT NAM – SUỐI NGUỒN VĂN MINH PHƯƠNG ĐÔNG – Cổ Sử

12
4Với chừng ấy sách và tài liệu, tác giả Du Miên Lê Thanh Hoa trích ra các đoạn sử văn nói rõ:
1- Vào khoảng 2.000 năm trước Tây lịch, vua Nghiêu đã cử đại quan trong triều về đất Nam Giao (tức VN ngày nay) để học về thiên văn, phép làm lịch và văn tự.
2- Trước khi đánh thắng vua Trụ để lập nên triều Chu, tổ của nhà Chu là Cổ Công (Đản Phụ) đã cử 2 thái tử con lớn sang du học tại nước Việt.
3- Chu công Cơ Đán, trong lúc thay vua (Thành vương) điều hành triều đình nhà Chu, vào năm 1.100 trước Tây lịch, xác nhận nước Việt và nước Tàu hoàn toàn độc lập với nhau, không phải là chư hầu như các sử gia về sau xuyên tạc.
4- Sử liệu Thượng Thư, Sử Ký Tư Mã Thiên và tài liệu Âu Mỹ ghi rõ: Người Việt đã sống định cư từ hơn 5.000 năm trước Tây lịch và là giống dân đầu tiên trồng lúa gạo trên thế giới trong khi Chu công Cơ Đán xác nhận 1.000 năm trước Tây lịch, người Tàu còn sống đời du mục.
5- Đức thánh Khổng Tử đã lấy phong dao Việt tộc đưa vào Kinh Thi, kính cẩn xếp vào Quốc Phong. Ngài lại còn xếp phong dao Việt Nam vào “chính phong” để giáo hóa luân lý đạo đức cho người Tàu thời bấy giờ
6- Vạch trần chính sách tàn độc của triều Hán “nhất thống thiên hạ”, bành trướng lãnh thổ, tiêu diệt các dân tộc sau khi xâm chiếm lãnh thổ của họ.
7- Xác nhận kiến trúc sư Nguyễn An là người vẽ kiểu và chỉ huy hàng trăm nghìn nhân công xây dựng cung cấm cố đô Bắc Kinh, nổi tiếng với Tử Cấm Thành, Thiên An Môn còn tồn tại cho tới ngày nay.
Ký giả Nguyên Huy, viết trên nhật báo Người Việt, ngày 16 tháng 9, 2008: “Nội dung cuốn sách không phải là đặt ra một vấn đề mà là một khẳng định từ những tài liệu cổ sử Trung Hoa và thế giới về nguồn gốc văn minh ở Phương Đông là Việt tộc, nay còn lại là Việt Nam…
(Sưu Tầm)

Nguồn đọc mp3:

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

12 COMMENTS

 1. Mình thấy cái này nè các bạn thử và cho ý kiến
  http://nghiencuuquocte.org/2019/01/27/can-viet-lai-lich-su-phuong-dong-va-viet-nam/#_ftn2

 2. Có vẽ hơi bị tự tôn người Việt quá đấy, chúng ta biết người Hoa Hạ là giống người Trung Hoa phát triển về sau nầy thời Hán Đường không hẳn là người Chu sống du mục, du cư. Dân liu vực Hoàng hà cũng cò nền văn minh lúa nước lâu đời nhưng họ không xếp vào nhóm Bách Việt ! Nền văn minh của họ cũng rực rở, truyền thuyết bà Nữ Oa tạo ra giống lúa đã minh chứng điều nầy. Cái gì cũng cho là người Việt tạo ra và người Hoa chiếm lấy là ngu xuẩn, xem người Việt đem văn minh cho Tàu là tầm bậy. Nói chung tài liệu nầy xuyên tạc lịch sử khá nhiều. người Việt ngu mụi nên bị Hán nó chiếm đất và đồng hóa là đúng !

 3. Cảm ơn bạn đã góp phần khơi gợi lại khí phách của ông cha chúng ta. Xin anh linh hồn thiêng sông núi hổ trợ cho bạn để làm ra nhiều chương trình hay như thế này

 4. Lịch sử của dân tộc da Vàng Việt Nam ta.
  Với 4.000 năm văn hiến, nhưng đã bị chôn vùi bởi chế độ độc tài của bọn cộng sản .
  Mà.
  Bọn tàu cộng muốn đồng hóa dân tộc ta như ngàn năm trước.

 5. Nghe bài tương' thuật trên đây.
  Làm cho Trẫm đây cũng phải bó tay luôn.
  Thôi thì để Trẫm đây trả bài sáng đêm với hoàng hậu nhé?
  Bây đâu.
  Nấu cho Trẫm một nôi' gà ác 🐔hầm thuốc bắc để cho Trẫm có sức mà trả bài tối nay .
  Và chuẩn bị cho TRẨM một cây gậy để Trẫm chống đi sáng nay nghe hông.😀

 6. Giọng đọc hay , ấm , lưu loát , phát âm chuẩn .
  Nội dung rất bổ ích để mọi người hiểu biết thêm về nguồn gốc lịch sử nước nhà .

 7. Suối nguồn văn minh phương đông tài liệu dựa vào đâu mà có sách xb ở Mỹ nếu có thật thì thể loại này là gì lịch sử TQ ư hay là sách tô cáo TQ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here