PHÓNG SỰ VIỆT NAM: Người dân Sài Gòn tiếc nuối vì những biểu tượng dần mất đi

38
4Bùng binh chợ Bến Thành, hay còn gọi là Vòng xoay Quách Thị Trang được người Pháp xây dựng từ năm 1912, hai năm sau thì hoàn thành. Đến nay bùng binh này có tuổi thọ hơn một trăm năm nhưng cũng bị dẹp bỏ cùng với những biểu tượng khác của Sài Gòn trước 1975 bị xoá bỏ để lại những nuối tiếc không nguôi với người dân Sài Gòn.

Nhiều người dân thắc mắc đặt câu hỏi là, tại sao nhà cầm quyền không chọn giải pháp vừa phát triển những công trình hiện đại cho thành phố, vừa giữ được những công trình có tính lịch sử, chứ không phải là dẹp bỏ hết như hiện nay đang làm.

Mời quý vị ghé thăm trang nhà của SBTN tại địa chỉ: WWW.SBTN.TV

Quý vị khán giả ở Hoa Kỳ muốn xem các chương trình ở SBTN xin gọi ngay DirecTV tại số 1 (800) 531-5000 hoặc các hãng cable địa phương để bắt đài.

Quý vị khán giả ở Úc Châu, xin liên lạc số 0401365264.

Quý vị khán giả ở ngoài Hoa Kỳ và Úc, xin hãy download SBTN APP tại trang www.sbtnapp.com

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

38 COMMENTS

 1. Các chú xe,ôm tiết nuốt những hình ảnh cũ mình hãy coi đó là những kỷ, niệm xưa đất nước phát triển cần phải thay cũ để đỗi mới cũng giống con người mặc áo cũ quá cũng cần thay áo mới cho đẹp hơn và thời trang hơn có đúng không hahaha

 2. đa phần 2 từ SÀI GÒN…lúc nào cũng mang ấn tương in đậm trong lòng nguời hơn 3 từ hồ chí minh

 3. Muốn giữ thì quay về mà giữ…ko làm đc thì chết rục xương bên Mỹ và ngậm mõm lại 😎

 4. Ok..tất cả số đông người bình luận rất hay và đúng, khi nói đến SG xưa!.chỉ có một thiểu số người, ham mới đẹp,lạ mà kg đồng tình với những quan điểm này!

 5. Dù muốn hay kg,cũng đã bị"xóa sổ"hết rồi! Cái tên Hòn Ngọc Viễn Đông, đã đi vào dĩ vãng, đi vào dư âm, thành phố SG xưa chỉ có 17,18 triệu dân, nay đã lên đến 80 triệu người, một con số "khủng "bởi vậy "họ mới phá bỏ những gì cho là "vướng víu"để xây dựng cho rộng rãi thoáng đãng hơn,cho xe chạy thoải mái hơn! chứ hình ảnh của SG xưa cho chúng ta thấy rằng ;xe ngựa, xe thồ, xe đạp,xích lô đạp,xích lô máy,tx,chạy bình yên vô sự có tai nạn giao thông "khủng khiếp "như bây giờ hay không??

 6. Dù muốn hay kg,cũng đã bị"xóa sổ"hết rồi! Cái tên Hòn Ngọc Viễn Đông, đã đi vào dĩ vãng, đi vào dư âm, thành phố SG xưa chỉ có 17,18 triệu dân, nay đã lên đến 80 triệu người, một con số "khủng "bởi vậy "họ mới phá bỏ những gì cho là "vướng víu"để xây dựng cho rộng rãi thoáng đãng hơn,cho xe chạy thoải mái hơn! chứ hình ảnh của SG xưa cho chúng ta thấy rằng ;xe ngựa, xe thồ, xe đạp,xích lô đạp,xích lô máy,tx,chạy bình yên vô sự có tai nạn giao thông "khủng khiếp "như bây giờ hay không??

 7. Những biểu tượng của SG xưa là một nét văn hóa lâu đời đã ăn sâu vào tiềm thức của người SG,kg sao quên đc!.đúng như lời một người dân nơi đó nói :Nói đến SG..là người ta hình dung ngay hình ảnh công trường tên gọi dân giả là Quách Thị Trang,ngày nay nếu hỏi CTr Quách Thị Trang ở đâu? thì chỉ biết nói câu "tôi kg biết! "kèm theo cái lắc đầu tiếc nuối chán nản!! lảnh đạo nhà nước tp,muốn "xóa đi"cái dư âm hình ảnh kỹ niệm xưa của người SG hôm nay!nhưng họ quên rằng :dù có thay đổi hay phá bỏ đi tất cả gọi là kỹ niệm trước 1975,thì trong trái tim người SG đã sống qua thập kỷ trước thì khó thể nào phôi pha trong ký ức của hàng triệu người SG Việt Nam.

 8. Bọn khùng và lũ ngu dốt, theo thời gian phá hỏng hết kiến trúc của phương Tây (món quà giá trị mà người Pháp để lại cho mình). Đến thời XNCN, tượng đài của người ta đem dời vô thức trách, số công trình khác thì một là bị đập bỏ, hoặc tô sửa lại, sơn phớt, trang trí gớm ghiếc, nhìn muốn ói ngửa.. Ngay cả cái tên "Sài Gòn" – từ thuở xa xưa nào tên tuổi trong lịch sử, cũng bị nó chính trị hóa, đổi tên lại thành TP.HCM cho bằng được. Bởi ta nói thời kỳ nào cũng vậy, "giáo dục" và "dân trí" thấp kém gây đủ hậu quả, mà dân thì học tập, lấy cán bộ làm gốc, cán bộ mà đã dốt thì… ôi thôi ko biết nên miêu tả sao cho hết!

 9. Bộ lạc csbv dĩ nhiên nó muốn xoá đi tất cả những công trình văn hóa của miền Nam trước 1975 đơn giản vậy thôi, người dân miền Nam hiền quá!

 10. Ngta bỏ đi để xây dựng theo quy hoạch thiết kế đầu tàu cao tốc, chứ chỗ đó mà chiếm ở đó rồi kẹt xe cứng ngắc ah? Dù là biểu tượng thì cũng phải chịu, ko nên cứ hoài cổ làm gì, hoài cổ cũng phải biết chọn lọc để phát triển kịp thời chứ ko phải nói và chống đối bất chấp đó là sự ngu lì về kiến thức. Đài SBTN này nên biết chọn lọc thông tin và đăng tải. Dù ko yêu VC thì nói gì cũng phải dựa trên nguyên tắc lợi ích và lẽ phải chứ?

 11. Phỏng vấn những người có tầm nhìn cao quá đó. Nó đâu phải là di tích gì đâu mà ý kiến. Xây ga tàu điện ngầm ảnh hưởng khách của mấy anh xe ôm kakakakak.

 12. Lúc nào cũng muốn vn nghèo đói lạc hậu,chỉ có là bọn vnch.vì vậy ta nên đập bỏ hết những gì của chế độ cũ để xd những cái tốt đẹp hơn vì tương lai của đất nc.

 13. Theo tôi nên hiện đại thành phố là rất tốt vì lợi ích cho nhân dân.. vì nạn kẹt xe vì nạn di dân từ tất cả các tỉnh thành đổ về sài gòn mưu sinh cầu thực.. tôi cho là rất thiết thực lắm chứ.
  Nhưng vì sao chúng ta lại đập bỏ phá hủy những công trình cổ ? Nó gắn liền với 1 địa phương địa danh. Nó còn là 1 lịch sử quốc gia.
  Mình làm đường xá làm cho tp đẹp lên nhưng cũng cần gìn giữ lịch sử của ông cha ta. Các nước hiện đại hơn ta gấp 100 lần họ làm gì cũng giữ lại những cái lịch sử của họ .. họ trân quí lắm.
  Còn mình lại phá hết những công trình cổ kính !
  Thật tiếc cho sài gòn. !!

 14. Cai gi dep va co tieng cua mien Nam tu xua, VC dem dap pha het. Chui Trung Nam Bac la 3 que, con co Do Trung cong 1933 thi no goi la co VC. Bay gio ma con nhieu Vem tin co binh Da Cam vi My rai bot mau Cam giet dan VN, nhu thang cha co 2 con khung.
  Voi lu ngu VC, chung ta chi noi " NEU KHONG TIEN, THI LUI", mat nuoc la phai. toan la LUI.

 15. bắc cầy chúng mình dù sao vẫn may mắn hơn bắc Hàn ^^
  Lấy hết nhà , đất đai miền Nam.
  Lấy tài sản Trịnh Vĩnh Bình nữa ^^

 16. Tui no co lam dc ji dau nen nhuc nha pha bo nhung di tich cu cua sg do phap mi xay dung nen ,den tau dien ngam cung do nguoi nc ngoai lam chu tui no biet lam ji dau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here