Ngày hội: Khoa học trong tầm tay trên Kênh truyền hình thanh niên VOV

0
3Ngày 24 tháng 7, dự án Bé làm Khoa học đã tạo ra một sân chơi Khoa học thú vị với tên gọi NGÀY HỘI: KHOA HỌC TRONG TẦM TAY.
Với mục đích hướng tới các em học sinh tiểu học, các bậc phụ huynh học sinh cũng như các thầy cô giáo và các cá nhân, đơn vị có quan tâm đến việc dạy và học khoa học ở trẻ em, Ngày hội: Khoa học trong tầm tay mang lại một cơ hội trải nghiệm môi trường khoa học cởi mở, các công nghệ tiên tiến, các kiến thức khoa học hấp dẫn, sáng tạo qua việc quan sát và thực hành các thí nghiệm khoa học. Thông qua đó, chương trình mong muốn các em học sinh cũng như người lớn có thể thay đổi một phần nhận thức, tư duy về cách tiếp cận và ứng dụng việc học tập khoa học vào trong cuộc sống của chính chúng ta.

Ngày hội có sự đóng góp của 15 Quầy khoa học, 5 Quầy Hoạt động ngoại khóa, 1 Buổi Chia sẻ từ các diễn giả có uy tín. Các nội dung chính bao gồm:
– Các em học sinh từ độ tuổi 8-12 được trải nghiệm các quầy Khoa học đến từ nhóm Empower Junior Scientists, học viện STEM, Little Diamond, Fablab Hanoi. Không như các chương trình các em chỉ được tới tham quan, với Ngày hội, suốt buổi sáng, các em được chọn lựa 5 quầy Khoa học mình thích nhất để tham gia, tự tay làm thí nghiệm và mang sản phẩm về nhà.
– Các em được tham gia các quầy hoạt động Ngoại khóa. Các em sẽ được giới thiệu các đầu sách Khoa học thú vị từ Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty cổ phần văn hóa giáo dục Long Minh và tham gia hoạt động ảo thuật từ Polaris art and music school.
– Phụ huynh tham gia buổi trò chuyện về chủ đề “Trẻ tự lập” cùng với nhà báo Trần Mai Anh người mẹ đã hồi sinh chú lính chì Thiện Nhân từ một cậu bé bị bỏ rơi trong vườn, một chân và bộ phận sinh dục bị thú hoang ăn mất, mạnh mẽ lớn lên dưới sự giúp sức của những người hùng thầm lặng đồng hành cùng em suốt 9 năm qua.

Toàn bộ tiền bán vé được trao tặng cho quỹ Thiện Nhân và những người bạn.

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here