Hương Vị Ẩm Thực Mường [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

11
3Hương vị ẩm thực Mường, thưởng thức món rượu cần, cơm lam, ốc nướng,[Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

Tìm hiểu nét văn hoá của một dân tộc cũng chính là đã tìm hiểu tính cách, lối sống, lối sinh hoạt của dân tộc đó. Như mọi dân tộc văn hóa ẩm thực là một nét văn hoá vật chất mà khi soi vào đó, tâm hồn, nếp sống, phong tục tập quán là hình ảnh đặc trưng của họ.
Vùng cao miền núi phía Bắc, có một số các dân tộc ít người đặc biệt là người Mường họ có nhiều nét văn hóa khác lạ so với dân tộc khác. Ngược lên Thanh Hóa nơi vùng cao được coi là mái nhà chung của các dân tộc anh em, trong đó có người Mường là đặc biệt hơn cả. Đến với con người và cuộc sống nơi đây không thể không nhắc đến đặc trưng về văn hóa ẩm thực của một dân tộc thiểu số ít người nơi miền núi xứ Thanh này.

Khám Phá Ẩm Thực Việt Nam:

Lễ Hội Truyền Thống Việt Nam:

Việt Nam Đất Nước Con Người:

Nét Đẹp Phong Tục Tập Quán:

Làng Nghề Truyền Thống:

Văn hoá ẩm thực của người Mường vùng cao xứ Thanh còn thể hiện giá trị độc đáo sâu sắc trong đời sống của mỗi gia đình trong việc quan tâm đến nết ăn uống của con người từ lúc còn nhỏ. Đó là sự kính trên nhường dưới; đó là lòng hiếu khách và cởi mở đối với mọi người và cộng đồng các dân tộc.

Ẩm thực của dân tộc thiểu số nơi vùng cao này đã lưu giữ góp phần quan trọng trong việc tôn vinh văn hoá các dân tộc Việt Nam nói chung, vừa là điều khẳng định cho riêng mình về văn hoá ẩm thực người Mường, góp phần làm nên sự hấp dẫn đặc biệt cho mảnh đất giàu truyền thống văn hoá này.

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

11 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here