hát văn hoài thanh, tập hát văn cùng hoài thanh

37
3Cả Nhà nhớ ĐĂNG KÝ kênh để xem những video mới nhất của Hoài Thanh nhé
Link ĐĂNG KÝ Kênh :
Facebook Hoài Thanh :
Xin Cảm Ơn !
Hát chầu văn hay hát văn còn được gọi là chầu văn hay hát bóng, đây là một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Hát văn có nhiều hình thức biểu diễn bao gồm là hát thờ, hát thi, hát hầu (hát phục vụ hầu đồng, lên đồng), và hát văn nơi cửa đền:

– Hát thờ: được hát vào các ngày lễ tiết, những ngày tiệc thánh (ngày thánh đản sinh, ngày thánh hóa…) và hát trước khi vào các giá văn lên đồng.

– Hát hầu: trong hát hầu theo tín ngưỡng tứ phủ thì ba giá tam tòa Thánh Mẫu là bắt buộc và hầu tráng bóng chứ không tung khăn. Các giá tung khăn bắt đầu từ hàng Quan Lớn trở xuống. Trong tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần, người ta có thể kết hợp hầu tứ phủ hoặc hầu riêng, nếu hầu kết hợp với tứ phủ thì thường thỉnh tam tòa Thánh Mẫu đầu tiên, còn nếu hầu riêng thì thỉnh đức Thánh Vương Trần Triều đầu tiên (các trường hợp cá biệt hầu Vương Phụ An Sinh Vương… thì sẽ hầu trước Đức Thánh Vương Trần Triều).

– Hát văn nơi cửa đền: thường gặp tại các đền phủ trong những ngày đầu xuân, ngày lễ hội. Các cung văn hát chầu văn phục vụ khách hành hương đi lễ. Thường thì cung văn sẽ hát văn về vị thánh thờ tại đền, và hát theo yêu cầu của khách hành hương. Nhiều khi lời ca tiếng hát được coi như một bài văn khấn nguyện cầu các mong ước của khách hành hương.

Ở clip này, mời các bạn nghe bài hát văn “…..”, lời bài hát khá hay.

Bài chầu văn “…..” do Hoài Thanh thể hiện.

Chúc các bạn vui vẻ 🙂

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

37 COMMENTS

 1. Lạy Ngài Vạn Lạy !!!
  Hoài Thanh !!!_Các Ngài Ứng Linh để có giọng Trầu Văn tha thiết, da diết đi sâu vào Tâm linh của các Thanh Đồng.!!!
  Chắc cũng là Nguện.Ước của Hoài.Thanh.!!?

 2. Hoài Thành ơi bạn hát văn hay quá Chúc bạn ngày càng hát hay hơn nữa và ra nhiều video để mọi người được thưởng thức giọng ca của bạn Chúc bạn thành công trong âm nhạc Cảm ơn bạn nhiều đã cho khán giả nghe những bài hát văn thật là hay

 3. Hoài Thanh ơi cháu giỏi quá Trời phú cho cháu có giong quá tuyêt Lại còn đẹp giai Bác cám ơn cháu Bác đang bị ốm Bác khỏe Lên khi nghe cháu đàn và hát

 4. Hoài Thanh hát văn thì tuyệt đỉnh , tôi nghe bạn hát văn đã nhiều rồi khi nghe bạn hát là tôi không muốn làm gì và chỉ thích nghe một mình chúc mừng bạn ,

 5. Hay quá em hoài Thanh ơi A thích nhất là em hát Văn đấy ngày nào A cũng nghe mà vẫn ko chán em ạ
  A chúc em và gia đình có nhiều sức khỏe nhé Em

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here