hát văn hoài thanh, dâng văn quan hoàng mười và các giá cô ,

49
4Cả Nhà nhớ ĐĂNG KÝ kênh để xem những video mới nhất của Hoài Thanh nhé
Link ĐĂNG KÝ Kênh :
Facebook Hoài Thanh :
Xin Cảm Ơn !
Hát chầu văn hay hát văn còn được gọi là chầu văn hay hát bóng, đây là một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Hát văn có nhiều hình thức biểu diễn bao gồm là hát thờ, hát thi, hát hầu (hát phục vụ hầu đồng, lên đồng), và hát văn nơi cửa đền:

– Hát thờ: được hát vào các ngày lễ tiết, những ngày tiệc thánh (ngày thánh đản sinh, ngày thánh hóa…) và hát trước khi vào các giá văn lên đồng.

– Hát hầu: trong hát hầu theo tín ngưỡng tứ phủ thì ba giá tam tòa Thánh Mẫu là bắt buộc và hầu tráng bóng chứ không tung khăn. Các giá tung khăn bắt đầu từ hàng Quan Lớn trở xuống. Trong tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần, người ta có thể kết hợp hầu tứ phủ hoặc hầu riêng, nếu hầu kết hợp với tứ phủ thì thường thỉnh tam tòa Thánh Mẫu đầu tiên, còn nếu hầu riêng thì thỉnh đức Thánh Vương Trần Triều đầu tiên (các trường hợp cá biệt hầu Vương Phụ An Sinh Vương… thì sẽ hầu trước Đức Thánh Vương Trần Triều).

– Hát văn nơi cửa đền: thường gặp tại các đền phủ trong những ngày đầu xuân, ngày lễ hội. Các cung văn hát chầu văn phục vụ khách hành hương đi lễ. Thường thì cung văn sẽ hát văn về vị thánh thờ tại đền, và hát theo yêu cầu của khách hành hương. Nhiều khi lời ca tiếng hát được coi như một bài văn khấn nguyện cầu các mong ước của khách hành hương.

Ở clip này, mời các bạn nghe bài hát văn “…..”, lời bài hát khá hay.

Bài chầu văn “…..” do Hoài Thanh thể hiện.

Chúc các bạn vui vẻ 🙂

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

49 COMMENTS

  1. Chầu văn hát hay tuyệt vời Chúc bạn luôn nhiều sức khỏe và hát thật hay để đời nhớ ơn ông Hoàng Mười!!!.

  2. Em xem anh hát trực tiếp ở hà nam mấy lần ở đền cô oanh mà ko quay được video hay quá anh.

  3. Các lời hát rất hay, nhưng có biết là ai sinh ra chữ Nôm không mà ai sinh ra chữ Nôm cho MH bây giờ còn nhớ đến người sinh ra chữ Nôm thì về mộ Hàn Thuyên mà cũng đỡ phải như khóc Khóc ít thôi, nước mắt không phải là tất cả đâu.

  4. Có nhiều bạn không thấy ai trả lời em thấy các bạn cứ thử nghĩ xem tại sao các hãng điện thoại nào cũng phải công nhận rằng mình có con

  5. Xám hối quan lớn cho ghế trần thanh đồng con đươc đồng khôn bóng ngoan đề con đươc lâm tròn viêc ta lề cừa quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here