Cơn ác mộng của Châu Á nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan | ANTG

29
3ANTG | Theo học giả Ian Easton thuộc Viện Project 2049, tác giả cuốn Mối đe dọa Xâm lược của Trung Quốc: Phòng thủ của Đài loan và Chiến lược của Mỹ ở châu Á, thì Đài Loan sẽ có khoảng 4 tuần để đưa ra lời cảnh báo về một cuộc xâm lăng của Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chắc chắn nếu xét việc Trung Quốc rất giỏi trong nghệ thuật nghi binh chiến lược. Tuy vậy, do quy mô to lớn của các hoạt động đổ bộ theo dự kiến của Trung Quốc nên những ý định tấn công của Trung Quốc nhất thiết sẽ phát đi những dấu hiệu báo trước. Trong một bài viết trên tạp chí The National Interest, Ian Easton cho rằng môi trường chính trị và an ninh ngày càng căng thẳng hai bên Eo biển Đài Loan đòi hỏi phải cấp bách đánh giá một cách chính xác những khả năng, sức mạnh, và thiếu sót của quân đội Trung Quốc để có kế hoạch phòng ngừa trước một kịch bản xấu nhất hiện nay.

Tác giả: Nhà báo Lap Nguyen

Kênh An Ninh Thế Giới – ANTG là kênh chuyên biệt về tin tức an ninh Việt Nam, An ninh Thế Giới. Cho người xem tiếp cận với kho thông tin hình ảnh khổng lồ về sự hình thành và phát triển của các nền văn minh nhân loại, những góc khuất lịch sử, những tên tuổi gắn với các đế chế và thời đại. ANTG giúp người xem lý giải bí quyết vươn lên của các quốc gia, các kinh nghiệm quý báu phát triển kinh tế, khoa học công nghệ, quản lý xã hội.

✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ An Ninh Thế Giới:
★ ANTV – Truyền hình Công an Nhân dân:
★ Camera Giấu Kín:
★ An Ninh Toàn Cảnh :
★ Chuyện kể lúc 0 giờ:
★ Địa chỉ liên hệ: anvienmedia@gmail.com

#tiêuđiểmquốctế #trungquốc #đàiloan

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

29 COMMENTS

 1. Đài nầy theo Trung+ .Tàu chỉ làm được chuyện nhỏ (làm tốt ) còn chuyện lớn (hỏa tiễn nguyên tử ) bắn ra chưa biết tới đâu .Chỉ 1 chiếc HKMH + bầy tàu hộ tống đủ chơi trùm .Không tin ,hãy thử !

 2. Toi cong dan viet nam rat muon trung quoc va đai loan chien chanh my tham chien va nhat ban nhay vao trung quoc se thua luc đo cac đao ma trung quoc chiem đong viet nam se thong nhat

 3. Tập đang tổ chức một quân đội đủ mạnh để tấn công đài loan sau đó quay sang tấn công xuống biển đông đặc biệt là đảo ba đình nơi đài loan đang chiếm giữ rồi tấn công luôn mọi hòn đảo mà các quốc gia đang chiếm giữ .

 4. Thật nhục nhã cho 1 tập cận bình khi vợ con xinh đẹp của mình ma cũng ko bảo vệ được

 5. Nếu chiến tranh xảy ra thì vợ con xinh đẹp của tập cận bình cũng ko tránh được 1 cái chết ko mảnh vải che thân

 6. Chúng ta quá phụ thuộc vào trung quốc. Chúng thôn tính đại đa số các nước. Độ gian xảo và độc ác của TQ thì khỏi phải bàn cãi nữa. các nước âu mỹ tấn công tq. Nên xoá sổ dân tq trên bản đồ tg.
  Tầm 50 năm nữa thôi. Nó sẽ bành trướng. Cả thế giới.

 7. Không ít ông lớn mỹ ,nato, ấn độ, nga sẽ chống lưng cho đài loan. Cơ hội hiếm có để làm trung quốc suy yếu

 8. Không muốn tq có được Đài Loan, nó sẽ khiến tq càng ngày càng mạnh lên và từ đó ỷ lớn rồi đi gây hấn với Việt Nam mk

 9. Trung quốc mà đổ bộ vào đài Loan tàu sân bay tiêm kích đều bị bắn cháy. Đài Loan để thu khó công. Mao trạch Đông ko làm đc gì nói chi đến tập cập bình mỹ đã hộ trở vũ khí cho đài Loan hoá hiện đại

 10. Đang ở Đài Loan lỡ Trung Quốc đánh chiếm Đài Loan thì tao có bị nó bắt không nhỉ
  Tôi là người lương thiện không bên phe nào

 11. Tất cả những kế hoạch tấn công hoặc phòng thủ này đều trở nên lỗi thời nếu Đài Loan nghiên cứu ra một con virus giống như con vừa làm cả thế giới lo mất ăn mất ngủ!

 12. Cả thế giới chuẩn bị súng ống đan duoc. Bom tên lửa mà đanh Trung Quốc. Khi có lênh của ông đônantrump

 13. Đánh chết mẹ Đài Loan đi anh Tập. Cho lũ con gái bán thân qua xứ Đài chết mẹ nó hết,thứ tham tiền

 14. Nếu ko có Mỹ bảo kê thì tq đã đánh Đài Loan từ lâu rồi ..những nhà giàu Đài Loan ví von rằng " Đài Loan như cách tq một cái mương mà tq có thể nhảy sang bất cứ lúc nào " ..do đó họ tẩu tán tài sản bằng cách đem tiền đầu tư sang cac nước Đông Nam Á.. Sắp tới nếu nền kinh tế tq gặp khó khăn, có thể tq sẽ tiến hành chiến tranh nhằm chuyển hướng sự chú ý của dư luận bên trong ra bên ngoài để giữ ổn định xã hội ( khơi dậy chủ nghĩa dân tộc Hán Triều ..) : đánh vn và Đài Loan.. Khả năng đánh vn cao hơn..

 15. Hiên tại Tập lo trốn Virus đâu còn tâm tri nghĩ đến Đài loan. Tập còn lo sợ dân nổi dậy đập chết hẳn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here