Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể khi chúng ta thổi mạnh vào ngón cái trong 30 giây

16
4Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Bạn có biết rằng chỉ cần thổi ngón tay cũng có thể giúp chúng ta vượt qua một vài thời điểm khó khăn trong cuộc sống! Ngón tay cái có ảnh hưởng trực tiếp tới dây thần kinh phế vị trong cơ thể chúng ta. Cặp dây thần kinh này sẽ chạy từ não tới các bộ phận và những mô chính trong cơ thể bao gồm mũi, miệng, họng, phổi, tim, dạ dày và nhiều nơi khác. Và khi bạn thổi vào ngón tay cái thì bạn đang kích thích dây thần kinh phế vị trong cơ thể, và hoạt động này có thể khởi động hàng loạt những quá trình vô cùng hữu ích trong cơ thể bạn.

Theo lời Bác sĩ Arun Ghosh, một bác sĩ đa khoa tại Bệnh viện Spire Liverpool thì ngón tay cái của chúng ta cũng có mạch đập. Vì vậy khi bạn thổi vào cơ quan này thì nhịp tim sẽ được điều hòa và huyết áp sẽ giảm, điều này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh và giảm căng thẳng. Mẹo nhỏ này rất hữu ích khi bạn đang vô cùng lo lắng.

DẤU THỜI GIAN:
• Những kĩ thuật mang lại hiệu quả 0:58
• Những mẹo nhỏ giúp bạn xua tan căng thẳng 2:36
• Hãy nhìn vào những cấu trúc phân dạng 2:49
• Hãy tạo áp lực cho lên đốt ngón tay của bạn 3:31
• Massage phần dái tai  3:56
• Sơn móng tay 4:25
• Ngắm cá 5:06
• Thổi bóng bay 5:42
• Cười 6:05

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound  

TÓM TẮT:
– Khi bạn thổi vào ngón tay cái thì bạn đang kích thích dây thần kinh phế vị trong cơ thể, và hoạt động này có thể khởi động hàng loạt những quá trình vô cùng hữu ích trong cơ thể bạn.
– Ngón tay cái của chúng ta cũng có mạch đập. Vì vậy khi bạn thổi vào cơ quan này thì nhịp tim sẽ được điều hòa và huyết áp sẽ giảm, điều này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh và giảm căng thẳng. Mẹo nhỏ này rất hữu ích khi bạn đang vô cùng lo lắng.
– Khi nhìn thấy những dạng cấu trúc phân dạng ngoài tự nhiên như lá cây, bông tuyết, hoa, hay những cơn sóng biển trong vòng ít nhất 20 phút một ngày có thể giúp bạn giảm mức độ căng thẳng đến 60%.
– Hãy tạo áp lực lên phần lõm mềm giữa đốt ngón tay thứ hai và thứ ba của chúng ta. Phương thức này sẽ kích thức một dây thần kinh có nhiệm vụ giúp khu vực xung quanh tim được thư giãn.
– Dái tai của bạn là một trong những huyệt đạo mạnh mẽ nhất có vai trò giúp cơ thể và trí não của bạn bình tĩnh hơn.
– Theo như các học thuyết về màu sắc thì ánh sáng và màu sắc có thể cân bằng thể trạng, tâm lý và tình trạng thể chất của con người, và khi ta nhìn vào một số loại màu sắc nhất định thì hệ thần kinh của chúng ta sẽ được xoa dịu.
– Một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 bởi tạp chí Môi trường và Hành vi đã xác nhận rằng việc ngắm cá cảnh bơi lội trong bể sẽ dễ dàng giúp bạn hạ huyết áp và nhịp tim.
– Khi bạn thôi bóng bay thì cơ thể sẽ phải hít vào thật sâu, và điều này một lần nữa cũng giúp điều hòa nhịp tim và xua tan căng thẳng và mệt mỏi.
– Nụ cười của bạn sẽ nhá cho não một tín hiệu “vui vẻ” và để đáp trả thì não sẽ tạo ra một phản ứng dây chuyền trong cơ thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Và nếu một nụ cười thật tươi quá khó để thực hiện tại thời điểm này thì cứ giả vờ cười đi cũng được.

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/lam-dep/

16 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here