CEO 2017 – DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH – Trận 04 Đối thủ chơi xấu – CEO CAO DUY KHƯƠNG

3
2Vấn đề của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khăn giấy ướt đã có thương hiệu uy tín trên thị trường. Mới đây doanh nghiệp phát hiện trên thị trường xuất hiện rất nhiều các cơ sở nhỏ lẻ chuyên làm hàng giả, hàng nhái thương hiệu của công ty. Trong lúc đang tìm các biện pháp để xử lý thì đột nhiên xuất hiện các tin đồn về các sản phẩm của công ty không đảm bảo chất lượng, gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Trên các trang mạng xã hội còn xuất hiện hàng loạt hình ảnh sản phẩm mang thương hiệu của công ty với thông tin các cơ quan chức năng phát hiện chất gây ung thư trong các sản phẩm của công ty. Ngay lập tức, các thông tin và hình ảnh này được chia sẻ, lan truyền với tốc độ chóng mặt, người tiêu dùng hết sức hoang mang. Báo chí cũng bắt đầu vào cuộc khiến tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn, các khách hàng kêu gọi nhau tẩy chay sản phẩm trên diện rộng. Nhiều đại lý không đưa hàng lên kệ để bán và đòi trả lại hàng. Ngay lập tức doanh nghiệp tiến hành một cuộc điều tra và phát hiện có dấu hiệu của việc cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ nhằm hạ bệ uy tín thương hiệu và đẩy công ty ra khỏi thị trường. Tình hình này đã khiến CEO và các cổ đông ngay lập tức ngồi lại với nhau để bàn giải pháp:

CEO cho rằng: ngay lập tức phải thực hiện một chiến dịch truyền thông thương hiệu mạnh mẽ, kiểu “dội bom” để đáp trả và lấy lại uy tín cho thương hiệu cho công ty. Công ty phải tìm mọi cách để chứng minh cho khách hàng, đối tác, báo chí, truyền thông thấy doanh nghiệp chỉ là nạn nhân của hoạt động cạnh tranh thiếu lành mạnh. Còn trên thực tế, sản phẩm của công ty chất lượng đảm bảo.

Tuy nhiên, các cổ đông lại cho rằng: công ty đang rơi vào một cuộc khủng hoảng thương hiệu trầm trọng, muốn phản pháo bằng truyền thông doanh nghiệp phải đổ tiền tỷ mà chưa chắc đã thành công. Tốt hơn hết, doanh nghiệp cứ im lặng để cho mọi việc theo thời gian tự lắng xuống và để mọi người quên đi khủng hoảng này. Sau đó, sẽ tính toán để đấu tư làm truyền thông thương hiệu nhằm giúp doanh nghiệp lấy lại vị thế của mình. Đây là cách nhiều doanh nghiệp khác đã làm và đã thành công.
———————————————————————
CEO CỦA CHƯƠNG TRÌNH:
– Anh CAO DUY KHƯƠNG – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nội thất Modern Home Group.
CHUYÊN GIA CỦA CHƯƠNG TRÌNH:
– Giáo Sư PHAN VĂN TRƯỜNG – Cố vấn thương mại Chính phủ Pháp, Thành viên HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.
– Ông TRẦN QUỐC VIỆT – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kinh Đô, Tổng Giám đốc Công ty Kinh Đô Miền Bắc

Nguồn: https://pleyo.org

Xem thêm bài viết khác: https://pleyo.org/van-hoa/

3 COMMENTS

  1. Vụ sản phẩm này hay, trên thị trường từng có vụ con ruồi chai dr Thanh, cũng nên học tập

  2. Hãy cùng nhau phát triển chứ tuyệt đối đừng dìm nhau . Vì sẽ cùng chết thôi như chuyện 2 con dê qua cầu. Tôi nhận thấy rõ nhất là các cty trung quốc ở Việt Nam họ hỗ trợ lấy hàng, nguyên liệu đầu vào của các cty tq khác ở VN chứ ít khi sang các cty VN để lấy lắm , thấy chính các cty VN cứ dìm nhau vậy sẽ khó mà ptr đc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here